Liên minh châu Âu ủng hộ Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine

VTV8-Thứ ba, ngày 23/01/2018 16:00 GMT+7

Bà Federica Mogherini. (Ảnh: britannica.com)

VTV.vn - EU ủng hộ mong muốn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về một Nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem.

Đây là khẳng định vào ngày 22/1 của đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini. Trao đổi với Tổng thống Abbas tại Brussels (Bỉ), bà Mogherini tái khẳng định cam kết của EU đối với một giải pháp hai Nhà nước cho xung đột Israel - Palestine và Jerusalem sẽ là thủ đô chung của cả hai Nhà nước. Quan chức này cũng kêu gọi các bên liên quan trong tiến trình hòa đàm Trung Đông hành động và phát ngôn cẩn trọng với tinh thần trách nhiệm cao.

Bà Mogherini kêu gọi cả Israel và Palestine phải cho cộng đồng quốc tế thấy "quyết tâm ở mức cao nhất" đối với nền hòa bình Trung Đông.  

Palestine lên án Mỹ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel Palestine lên án Mỹ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về vấn đề Jerusalem Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về vấn đề Jerusalem Jordan kêu gọi công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine Jordan kêu gọi công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước