Liên minh hồi giáo chống chủ nghĩa khủng bố

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/11/2017 08:35 GMT+7

VTV.vn - Hoàng Thái tử Saudi Arabia nhận định, chủ nghĩa khủng bố xuất hiện tại tất cả các nước thành viên và sự thành lập liên minh nhằm đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa cực đoan.

Ngày 26/11, liên minh chống khủng bố của các nước Hồi giáo đã có cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên tại Thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, chỉ vài ngày sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu làm hơn 300 người thiệt mạng tại Ai Cập gây chấn động cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, Hoàng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nhận định trong những năm qua, chủ nghĩa khủng bố đã xuất hiện tại tất cả các nước thành viên và sự thành lập liên minh nhằm đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa cực đoan. Hoàng Thái tử Salman cho biết 40 nước thành viên đang gửi đi một "tín hiệu rõ ràng" rằng sẽ "hợp tác cùng nhau để hỗ trợ các nỗ lực chính trị, tình báo, tài chính và quân sự của mọi quốc gia thành viên".

Liên minh Quân đội Chống khủng bố Hồi giáo được thành lập năm 2015 dưới sự đỡ đầu của Hoàng Thái tử Salman nhằm tạo điều kiện để các nước thành viên đề nghị và cung cấp hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống các tổ chức mà những nước này xác định là khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước