Liên quân không kích các mục tiêu của IS ở Kobani

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 08/10/2014 06:58 GMT+7

Cờ của phiến quân IS xuất hiện ở ngoại ô Kobani. Ảnh: AFP

Ngày 7/10, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã mở các đợt không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng IS ở thị trấn Kobani của Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đợt không kích diễn ra sau khi lực lượng IS đã tiến vào thị trấn Kobani và đang giao chiến với lực lượng người Kurd trên các đường phố, nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược này.

Máy báy chiến đấu của liên quân do Mỹ chỉ huy đã tấn công vào các vị trí của IS ở thị trấn chiến lược Kobani của Syria. Các nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ các cuộc không kích của liên quân.

Các cuộc không kích của liên quân nhằm giúp làm chậm đà đánh chiếm thị trấn Kobani của lực lượng IS, cũng như hỗ trợ lực lượng người Kurd đẩy lùi IS ra khỏi thị trấn. Tuy vậy, một chỉ huy của lực lượng người Kurd ở Kobani cho rằng, các cuộc không kích này đã hỗ trợ được phần nào song chưa đủ để đối phó với IS.

Cũng trong ngày 7/10, người Kurd ở khắp châu Âu đã tiến hành biểu tình phản đối sự chiếm đóng của IS ở thị trấn Kobani, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ nhiều hơn của cộng đồng quốc tế đối với lực lượng người Kurd ở Kobani để chiến đấu với IS.

Theo tổ chức nhân quyền của Syria, ít nhất 400 người đã thiệt mạng trong suốt ba tuần xảy ra giao tranh dữ dội ở thị trấn Kobani. Ngoài ra, 160.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước