Syria: Thị trấn Kobani có nguy cơ rơi vào tay IS

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 07/10/2014 20:11 GMT+7

Thị trấn vùng biên của Syria, Kobani, có khả năng sớm rơi vào tay IS, bởi lực lượng này đã bắt đầu tiến vào bên trong thị trấn.

Việc chiếm giữ thị trấn Kobani sẽ mang lại cho IS - lực lượng đã chiếm đóng nhiều khu vực rộng lớn thuộc lãnh thổ Syria và Iraq trong mấy tháng gần đây, quyền kiểm soát một khu vực rộng lớn dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện, lực lượng IS đã tiến vào thị trấn Kobani và đang giao chiến với lực lượng người Kurd trên các đường phố, nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn này.

Lá cờ đen của IS đã được nhìn thấy trên một tòa nhà 4 tầng ở phía Đông thị trấn, gần hiện trường của một trong những vụ đụng độ ác liệt nhất trong mấy ngày gần đây. Một đoạn video trên mạng còn cho thấy, một lá cờ khác của IS được cắm trên một quả đồi gần thị trấn này.

Một quan chức địa phương ở Kobani cho biết, IS hiện đã kiểm soát được quả đồi chiến lược Mistenur và thị trấn này đang bị bao vây từ ba phía.

Trong ba tuần qua, thị trấn Kobani và một số khu vực lân cận đã hứng chịu những làn đạn pháo dữ dội khi IS tấn công lực lượng người Kurd, nhằm giành quyền kiểm soát khu vực này. Các cuộc giao tranh đã buộc hơn 160.000 người Syria chạy trốn khỏi thị trấn này.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước