“Lơ lửng” án phạt 289 triệu USD dành cho Monsanto

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 08:58 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thẩm phán Tòa án cấp cao San Francisco của Mỹ đang cân nhắc liệu có giữ nguyên phán quyết về việc phạt tập đoàn hóa chất Monsanto 289 triệu USD hay không.

Nguyên nhân của phán quyết phạt Monsanto là vì hãng này đã không cảnh báo với một người làm vườn về việc sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của hãng có thể gây ung thư.

Tháng 8/2018, Bồi thẩm đoàn San Francisco yêu cầu Monsanto nộp phạt 250 triệu USD và bồi thường thiệt hại 39 triệu USD trong vụ người làm vườn Dewayne Johnson bị ung thư giai đoạn cuối. Ông Dewayne Johnson kiện Monsato đã không cảnh báo nguy cơ thuốc diệt cỏ Roundup của hãng này có thể gây ung thư. Ông Johnson đã sử dụng loại thuốc trên để chăm sóc các vườn trong trường học gần 30 năm qua. Tuy nhiên, phía Monsanto khẳng định, sản phẩm Roundup của họ là an toàn và tuyên bố sẽ kháng cáo.


Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư

VTV.vn - Ngày 10/8, Tòa thượng thẩm bang California, Mỹ đã tuyên phạt Monsanto do không có cảnh báo phù hợp về nguy cơ thuốc diệt cỏ Roundup có thể gây ưng thư cho người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước