Lớp học tự vệ dành cho phụ nữ tại Mỹ

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/03/2017 13:58 GMT+7

VTV.vn - Tại Seattle (Mỹ) ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia những lớp học tự vệ để có sự chuẩn bị về cả kỹ năng và tinh thần nhằm chống trả kẻ tấn công.

Cúi người rồi hơi ngả một chút về phía sau, đưa khuỷu tay về phía trước… là những bài tập tại một lớp học tự vệ dành cho phụ nữ ở Seattle, Mỹ. Tại đây ngày càng nhiều phụ nữ đến những lớp học tự vệ kể từ đầu tháng 3 sau vụ việc một phụ nữ suýt bị lạm dụng tình dục nhưng đã tự vệ thành công. Cô gái ấy là Kelly Herron.

Kelly bị tấn công tại một nhà vệ sinh công cộng. Kẻ xấu đã trốn ở góc khuất rồi bất ngờ xuất hiện, hất cô ngã xuống đất rồi tấn công cô. Bị thương không nhẹ, Kelly vẫn chống trả bằng kiến thức tự vệ học được chỉ 3 tuần trước đó. Cô đã nhốt được kẻ xấu vào nhà tắm và gọi cảnh sát.

Chị Kelly Herron, học viên lớp học tự vệ, cho biết: "Chuyện xảy ra với tôi ngay giữa ban ngày. Do đó, bạn luôn cần phải ý thức được về mọi thứ xung quanh và có sự chuẩn bị sẵn chứ không phải sống trong sợ hãi".

Hơn 200 học viên đến với lớp học này đều được Kelly truyền cảm hứng và tinh thần mạnh mẽ chống lại cái ác qua câu chuyện của cô. Cũng từ khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng, số từ khóa tìm kiếm các lớp học tự vệ đã tăng tới 10 lần.

Anh Jordan Giarratano, giáo viên lớp học tự vệ, nói: "Tôi nhìn thấy phụ nữ có một nhu cầu rất lớn về những lớp học không chỉ cung cấp các kỹ năng cơ thể mà còn những chủ đề thảo luận có tính định hướng về tự bảo vệ, về nữ quyền trên thế giới".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước