Lượng khí CO2 phát thải sẽ tăng trở lại

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 09:35 GMT+7

Lượng khí CO2 phát thải sẽ tăng trở lại 2% trong năm 2017.

VTV.vn - Lượng khí CO2 phát thải ra môi trường vốn là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng lên toàn cầu, sẽ tăng trở lại 2% trong năm nay sau 3 năm chững lại.

Đây là nội dung báo cáo gây bất ngờ của các nhà khoa học tại các cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu COP23 đang diễn ra tại thành phố Bonn của Đức. 

Theo đó, lượng khí CO2 do con người phát thải ra ước tính lên đến 41 tỷ tấn trong năm nay sau khi lượng khí thải CO2 đã không tăng trong 3 năm qua nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng tái tạo và việc giảm sử dụng than đá tại Trung Quốc, nước thải nhiều khí CO2 nhất với gần 30% lượng khí thải CO2 toàn cầu.

Với sự gia tăng trở lại lượng phát thải CO2, con người có thể sẽ không đủ thời gian để kiềm chế mức tăng nhiệt độ Trái Đất không quá 2 độ C, ngưỡng các nhà khoa học cho rằng sẽ giúp Trái Đất tránh được những thảm họa thiên tai như lụt bão, hạn hán nghiêm trọng và mực nước biển dâng. 

TP.HCM phát thải khí nhà kính khoảng 38,5 triệu tấn CO2 TP.HCM phát thải khí nhà kính khoảng 38,5 triệu tấn CO2

VTV.vn - Theo kết quả tính toán, TP.HCM thải ra lượng khí nhà kính tương đương 38,5 triệu tấn CO2, chiếm khoảng 16% tổng lượng phát thải của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước