"Maidan là dấu mốc lịch sử đẫm máu và đen tối nhất của Ukraine"

-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 21:25 GMT+7

Đó là nhận định của Đại tá Lê Thế Mẫu - Chuyên gia phân tích chính trị quân sự quốc tế - về cuộc biểu tình Maidan tại Ukraine 1 năm trước.

Hàng chục nghìn người Ukraine hôm qua (21/11) đã tập trung ở quảng trường Maidan hay còn gọi là quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev để kỷ niệm một năm ngày nổ ra các cuộc biểu tình ở đây. Các cuộc biểu tình này đã dẫn tới những thay đổi chính trị ở Ukraine và xung đột đẫm máu ở các khu vực miền Đông nước này.

Một năm đã trôi qua, các cuộc bầu cử đã được tổ chức, các nỗ lực củng cố chính quyền đã được xúc tiến. Tuy nhiên, chính phủ của tổng thống Poroshenko vẫn đối mặt với thách thức lớn là đưa đất nước sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Cùng lắng nghe những nhận định của Đại tá Lê Thế Mẫu - Chuyên gia phân tích chính trị quân sự quốc tế - về cuộc biểu tình này và tương lai của Ukraine trong cuộc trao đổi tại trường quay bản tin Thời sự 19h hôm nay (22/11) của Đài THVN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước