Malaysia cấm xuất cảnh một loạt cựu quan chức

TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:35 GMT+7

Cựu Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar. (Ảnh: South China Morning Post)

VTV.vn - Ngày 16/5, Malaysia công bố danh sách một loạt cựu quan chức bị cấm xuất cảnh, trong đó có cựu Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar.

Danh sách trên còn bao gồm Trưởng Công tố Mohamed Apandi Ali, cựu Tổng Thư ký Ngân khố trực thuộc Bộ Tài chính Mohd Irwan Serigar Abdullah và cựu lãnh đạo Ủy ban Chống tham nhũng (MACC) Dzulkifli Ahmad.          

Báo News Strait Times đưa tin ông Mohamed Apandi Ali được cho là đã nghỉ phép với thời gian là 30 ngày. Ngày 14/5 vừa qua, ông Mohd Irwan đã được điều chuyển từ Bộ Tài chính sang Cục dịch vụ công. Trong khi đó, ông Dzulkifli đã từ chức lãnh đạo MACC và được cho là đã đến nhận nhiệm vụ tại Văn phòng Trưởng Công tố hôm 15/5.

Trước đó, Cục Nhập cư Malaysia ngày 12/5 thông báo cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân là bà Rosmah Mansor đã nằm trong danh sách bị cấm rời khỏi Malaysia. Hiện chưa có thông tin về lý do lệnh cấm.  

Malaysia cấm cựu Thủ tướng Najib xuất cảnh Malaysia cấm cựu Thủ tướng Najib xuất cảnh

VTV.vn - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm 12/5 cho biết đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với người tiền nhiệm Najib Razak.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước