Malaysia điều chỉnh tiến độ tiêm vaccine sớm hơn dự kiến

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 08/04/2021 09:07 GMT+7

Một người được theo dõi sau khi tiêm vaccine COVID-19 ở Malaysia. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chính phủ Malaysia đã quyết định đẩy tiến độ tiêm vaccine giai đoạn 3 vốn dành cho toàn dân lên cuối tháng 4, sớm hơn so với dự kiến là vào tháng 5.

Theo kế hoạch, Malaysia sẽ triển khai giai đoạn 2 chương trình tiêm chủng quốc gia vào ngày 19/4, dành cho đối tượng là người già có độ tuổi từ 60 trở lên và nhóm người có nguy cơ cao. Người dân được đăng ký lịch tiêm 2 tuần trước đó, tuy nhiên đến nay mới chỉ có chưa đến 2,3 triệu trên tổng số 9,4 triệu người trong diện tiêm chủng này đăng ký.

Việc đẩy sớm giai đoạn 3 sẽ tạo điều kiện cho những người đăng ký sớm được tiêm vaccine. Tuy nhiên, những người già dù đăng ký sau vẫn được hệ thống nhận diện ưu tiên tiêm trước.

Malaysia mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay với việc hoàn thành tiêm chủng cho 80% dân số. Nước này đã đặt mua đủ lượng vaccine cho toàn dân, đến nay có khoảng 850 ngàn người đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Loại vaccine đang được sử dung là Pfizer Bontech và Sinovac của Trung Quốc.

Chính phủ Malaysia cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch truyền thông cũng như nghiên cứu đề xuất một số ưu đãi dành cho người dân đã hoàn thành tiêm chủng nhằm tạo động lực có thêm nhiều người đăng ký tham gia vaccine ngừa COVID-19.

Malaysia phạt nặng hành vi tung tin giả liên quan dịch COVID-19 Malaysia phạt nặng hành vi tung tin giả liên quan dịch COVID-19

VTV.vn - Malaysia áp dụng biện pháp phạt nặng đối với hành vi cung cấp tin giả, phát tán tin giả liên quan tới tình hình dịch COVID-19 hay đề cập tới tình trạng khẩn cấp quốc gia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước