Malaysia nâng lương tối thiểu

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 11/09/2018 18:27 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chính phủ Malaysia sẽ nâng cao và chuẩn hóa mức lương tối thiểu cho khu vực tư nhân trên toàn quốc kể từ ngày 1/1/2019, hoàn thành một trong những cam kết khi bầu cử.

Mức lương tối thiểu mới là 1.050 Ringgit (khoảng 257 USD) mỗi tháng, tăng từ mức 1.000 Ringgit cho những người ở bán đảo Malaysia và 920 Ringgit cho những người ở phía Đông nước này.

Đại diện chính phủ cho biết, mức tăng lương đã tính đến tình hình kinh tế của đất nước, tránh xảy ra việc tăng lương mạnh dẫn đến nhiều vấn đề cho các ngành công nghiệp và ảnh hưởng tính cạnh tranh của nước này.

Chính phủ Malaysia cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng và thương nhân không tăng giá hàng hóa và dịch vụ khi mức lương tối thiểu mới được thực hiện.

Malaysia hủy 3 dự án đường ống dẫn dầu với Trung Quốc Malaysia hủy 3 dự án đường ống dẫn dầu với Trung Quốc Quản lý nợ công sao cho hiệu quả: Góc nhìn từ Malaysia Quản lý nợ công sao cho hiệu quả: Góc nhìn từ Malaysia Nhà vua Malaysia tự giảm 10#phantram lương đến hết nhiệm kỳ Nhà vua Malaysia tự giảm 10% lương đến hết nhiệm kỳ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước