Malaysia ngừng dự án đường sắt Vành đai và Con đường

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh: The Star/Asia News Network

VTV.vn - Chủ dự án đường sắt East Coast Rail Link (ECRL) đã yêu cầu các nhà thầu Trung Quốc ngừng thi công công trình này do nhiều nguyên nhân, trong đó có "lợi ích quốc gia".

Malaysia đang tìm cách tái đàm phán các điều khoản của thỏa thuận với phía Trung Quốc. Bộ Tài chính Malaysia đã lập lức yêu cầu cắt giảm chi phí dự án sau khi phát hiện tổng trị giá thực tế của dự án lên tới 20 tỷ USD, cao hơn gần 50% so với dự tính của chính phủ tiền nhiệm.

Ngoài ra, nợ quốc gia Malaysia tăng cao đã khiến Bộ Tài chính nước này phải cắt giảm chi phí những dự án lớn. Trước đó, Malaysia cũng đã hủy dự án đường sắt cao tốc tới Singapore.

Dự án đường sắt ECRL trải dài 688 km sẽ kết nối vùng biển phía Đông bán đảo Malaysia với các tuyến đường biển chiến lược ở phía Tây. Dự án này là một phần quan trọng trong sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Toàn cảnh vụ bê bối tham nhũng của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Toàn cảnh vụ bê bối tham nhũng của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak Malaysia phong tỏa tài khoản liên quan đến quỹ 1MDB Malaysia phong tỏa tài khoản liên quan đến quỹ 1MDB Malaysia lập quỹ để người dân chung tay giúp giảm nợ công Malaysia lập quỹ để người dân chung tay giúp giảm nợ công

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước