Maldives: Ban bố tình trạng khẩn cấp do thiếu nước uống

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 00:00 GMT+7

Maldives cung cấp nước đóng chai miễn phí cho người dân tại các cửa hàng ở thủ đô Male. (Ảnh: AP)

Ngày 5/12, Chính phủ Maldives đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp đồng thời kêu gọi viện trợ từ các quốc gia như Ấn Độ, Sri Lanka, Mỹ và Trung Quốc.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi vụ hỏa hoạn tại một nhà máy xử lý nước tại thủ đô Male của nước này đã khiến khoảng 1000 người rơi vào cảnh thiếu nước uống.

Giới chức Maldives đã cung cấp nước đóng chai miễn phí cho người dân tại các cửa hàng ở thủ đô Male. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước đã dẫn tới một số cuộc ẩu đả tranh giành nước uống.

Trước lời kêu gọi viện trợ của chính phủ Maldives, Ấn Độ cho biết sẽ điều tổng cộng 5 máy bay đem theo 20 tấn nước uống tới Maldives trong những ngày tới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh chiều qua tại Maldives, 24 nhân viên và 60 tình nguyện viên cũng đã được điều động để phân phối nước cho người dân.

Là một quốc đảo gồm 1.190 hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây nam Ấn Độ với dân số khoảng 400.000 người, chính phủ Maldives vốn luôn gặp khó khăn trong việc đáp ứng đủ nguồn cung nước uống cho người dân do tình trạng thiếu sông, suối tự nhiên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước