Mảnh vỡ ghế và cánh của MH370 được tìm thấy tại bờ biển Madagascar?

P.L (Theo BBC)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 17:15 GMT+7

Một người đàn ông tên Blaine Gibson đã tìm thấy hai mảnh vỡ được cho là thuộc về chiếc máy bay mất tích MH370 (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Một người đàn ông đã tìm thấy một số mảnh vỡ được cho là thuộc về chiếc máy bay bị mất tích MH370 tại bờ biển phía đông của Madagascar.

Blaine Gibson, một luật sư đến từ Seattle, đã tìm thấy những mảnh vỡ được nghi là thuộc về chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây gần 2 năm tại bờ biển của một hòn đảo phía đông Madagascar. Ông đã tự mình tìm kiếm các mảnh vỡ của MH370 tại khu vực phía đông châu Phi dựa trên số tiền gây quỹ. Ngay sau khi tìm thấy những mảnh vỡ, ông Gibson đã chụp ảnh và gửi những bức hình đến các cơ quan điều tra tại Cơ quan an toàn giao thông của Úc (ATSB) và các cơ quan chức năng tại Malaysia.

Mảnh vỡ được cho là thuộc phần cánh của máy bay MH370 (Ảnh: BBC)
Mảnh vỡ được cho là thuộc phần cánh của máy bay MH370 (Ảnh: BBC)

Cơ quan ATSB đã xác nhận việc nhận được các bức ảnh từ ông Blaine Gibson. Phát ngôn viên của cơ quan này cũng cho biết ATSB đang điều tra các mảnh vỡ có thể thuộc về MH370 được tìm thấy tại đảo Kangaroo ở phía nam Úc.

Theo Don Thompson, kỹ sư người Anh thuộc nhóm điều tra quốc tế trong vụ mất tích của MH370, hai mảnh vỡ do ông Gibson tìm thấy trên bờ biển Madagascar có thể là mặt sau của một chiếc ghế ngồi và một phần cánh máy bay.

“Tôi khẳng định 99,9% mảnh vỡ là một phần của chiếc ghế trên máy bay” - Don Thompson chia sẻ với BBC - “Màu vải trên ghế trùng khớp với màu vải sử dụng trên ghế của hãng hàng không Malaysia Airlines”.


Mảnh vỡ được cho là mặt sau của ghế ngồi trên chiếc máy bay MH370 (Ảnh: BBC)

Mảnh vỡ được cho là mặt sau của ghế ngồi trên chiếc máy bay MH370 (Ảnh: BBC)

Vào tháng 3/2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở 239 hành khách đã mất tích trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines được cho là đã rơi xuống vùng biển phía nam của Ấn Độ Dương. Trước khi Blaine Gibson tìm ra những mảnh vỡ này, một số mảnh vỡ nghi là thuộc về MH370 đã được phát hiện tại bờ biển Riake của đảo Nosy Boraha nằm ở phía đông bắc của Madagascar. Một số mảnh vỡ được cho là thuộc về MH370 đã được xác nhận tìm thấy tại các quốc gia gần Madagascar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước