Tổng thống Indonesia: Cần nhanh chóng nhận dạng nạn nhân QZ8501

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 31/12/2014 15:46 GMT+7

Một binh sĩ của quân đội Indonesia ôm mặt khóc sau khi nhìn thấy thi thể trôi nổi của nạn nhân QZ8501 trong quá trình tìm kiếm trên biển Java. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Indonesia Widodo yêu cầu nhanh chóng thực hiện việc xác định danh tính các nạn nhân máy bay mấ tích QZ8501 để sớm đưa họ về với gia đình.

Trong cuộc họp kín ngày 31/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, quân đội, cảnh sát tiếp tục khẩn trương triển khai chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích QZ8501.

Tổng thống Widodo cũng yêu cầu nhanh chóng thực hiện việc xác định danh tính các nạn nhân để sớm đưa họ về với gia đình. Thân nhân và gia đình của các hành khách trên chuyến bay sẽ được đưa tới Bệnh viện Cảnh sát ở Surabaya và được tạo điều kiện để có thể nhận dạng trực tiếp hoặc thông qua xét nghiệm AND trong thời gian sớm nhất.

Tính đến chiều 31/12, đã có 7 thi thể nạn nhân được tìm thấy, trong đó có 4 nam và 3 nữ (1 trong số 3 phụ nữ mặc trang phục của tiếp viên hàng không). Các thi thể này chưa thể chuyển lên bờ vì thời tiết xấu.

Trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ triển khai 17 máy bay trực thăng và máy bay khác tham gia tìm kiếm, nhưng do thời tiết xấu nên chỉ có các tàu là có thể hoạt động. Đội tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm ở 5 khu vực chính trong vùng biển Java, tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn gặp phải khó khăn như mấy ngày qua là do điều kiện thời tiết xấu và sóng biển cao tới 2-3 mét.

Cho đến nay vẫn chưa phát hiện được thân máy bay và hộp đen là những bộ phận quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân gặp nạn của chiếc máy bay.

Theo người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo Basarnas, cho đến thời điểm này, hy vọng tìm được những người sống sót là rất mong manh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước