Máy bay Airasia mất tích: Chia thành 7 khu vực tìm kiếm

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 29/12/2014 15:28 GMT+7

Ông F. H. Bambang Soliestyo chỉ vào địa điểm nơi chiếc máy bay xấu số QZ 8501 mất liên lạc

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích hôm 28/12 hiện đang tập trung vào 7 khu vực trọng điểm, nằm ở vùng biển giữa đảo Belitung và Kalimantan.

Chiến dịch tìm kiếm với quy mô đa quốc gia nhằm truy tìm dấu vết của chiếc máy bay mất tích QZ8501 của hãng hàng không AirAsia đã được triển khai vào hôm nay (29/12), ngay sau khi thời tiết chuyển biến tốt.

Trả lời phóng viên tờ The Straits Times, ông F. H. Bambang Soliestyo, người đứng đầu trung tâm tìm kiếm và cứu nạn Basarnas cho biết khu vực tìm kiếm đầu tiên là vùng biển nằm giữa hòn đảo Belitung và Đông Nam Kalimantan.

Khu vực tìm kiếm thứ hai là vùng biển nằm giữa đảo Bangka và phía Tây Kalimantan. Đảo Bangka nằm về phía Tây Bắc đảo Belitung.

Việc tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia mất tích được chia thành 7 khu vực. Trong đó, lực lượng vũ trang Indonesia đảm nhận tìm kiếm 3 khu vực, không quân Malaysia và Singapore tuần tra ở 4 khu vực còn lại, theo thông tin từ trung tâm tìm kiếm và cứu hộ Indonesia.

Sau khi phải tạm ngừng công cuộc tìm kiếm vào chiều 28/12 vì lý do thời tiết xấu, hôm nay (29/12), dù vẫn còn sóng cao nhưng trời đã quang mây, thuận lợi cho việc truy tìm tung tích chiếc máy bay xấu số mang theo 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo lời ông Heru Djatmiko, đại diện cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia, có thể sẽ có mưa nhẹ tại khu vực tìm kiếm QZ8501.

Hiện, nhiều phương tiện tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia, Malaysia và Singapore đã tiếp tục được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay thuộc hãng hàng không AirAsia bị mất tích khi đang trên đường tới Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước