Mexico bán đấu giá tài sản tham nhũng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 06:00 GMT+7

Nhiều xe sang là tài sản tham nhũng. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Chính phủ Mexico sẽ bán đấu giá nhiều xe sang cùng nhiều nhà, tài sản thu giữ từ các nhóm tội phạm và quan chức tham nhũng.

Cuộc đấu giá đầu tiên vào ngày 26/5 sẽ cho "lên sàn" đấu giá 77 chiếc xe với giá khởi điểm là 1,5 triệu USD. Số tiền thu được sẽ được chuyển đến hai đô thị ở bang miền Nam Oaxaca, một trong những bang nghèo nhiều nhất nước này.

Trong một phiên đấu giá khác, 3 căn nhà trị giá lên đến 7 triệu USD sẽ lên sàn. Tiền thu được sẽ được dành cho chương trình cai nghiện ma túy cho giới trẻ.

Tiền thu được từ một cuộc đấu giá thứ 3 sẽ được chuyển đến các cộng đồng ở vùng núi của bang Guerrero, nơi nhiều gia đình phải mưu sinh bằng cách trồng cây thuốc phiện.

Mexico lập viện 'Robin Hood' trả lại cho người dân tài sản từng bị tham nhũng Mexico lập viện "Robin Hood" trả lại cho người dân tài sản từng bị tham nhũng Cựu Tổng thống Brazil bị bắt giam trở lại vì nghi án tham nhũng Cựu Tổng thống Brazil bị bắt giam trở lại vì nghi án tham nhũng Sa thải do mất niềm tin - Biện pháp chống tham nhũng ở Nga Sa thải do mất niềm tin - Biện pháp chống tham nhũng ở Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước