Mexico giải cứu 23 trẻ em bị bắt cóc, ép đi bán hàng rong

Vân Ánh-Thứ năm, ngày 23/07/2020 15:13 GMT+7

VTV.vn - 23 trẻ em vừa được giải thoát ở miền Nam Mexico trong một vụ phá đường dây bắt cóc các em rồi buộc đi bán hàng rong.

Các trẻ em vừa được giải cứu tuổi từ chỉ từ 3 tháng đến 15 tuổi. Các em đều phải hứng chịu 'bạo lực về thể xác và tinh thần', sau khi bị bắt cóc khỏi gia đình và bị sử dụng vào các hoạt động bán hàng thủ công và đồ nữ trang rẻ tiền trên đường phố ở thành phố San Cristobal. Các em bị bắt phải mang về tối thiểu một khoản tiền mới được cho ăn và chỗ ngủ. 

Ba phụ nữ đã bị bắt trong vụ này bị buộc tội buôn người và cưỡng bức lao động.

Chiến dịch giải cứu các em nhỏ được tiến hành sau khi chính phủ mở cuộc điều tra vụ một bé trai mất tích trong khi đi chợ với mẹ hôm 30/6. Camera an ninh tại chợ cho thấy, bọn bắt cóc đã dùng các em nhỏ khác để lừa đưa bé trai đi.

Lén bắt con trai trở về, người cha bị truy đuổi vì nghi bắt cóc trẻ em Lén bắt con trai trở về, người cha bị truy đuổi vì nghi bắt cóc trẻ em IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria IS bắt cóc hàng loạt phụ nữ và trẻ em tại Syria Bắt cóc trẻ em nghiêm trọng tại Mỹ, 4 trẻ thiệt mạng Bắt cóc trẻ em nghiêm trọng tại Mỹ, 4 trẻ thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bắt cóc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước