MH370 "gần như chắc chắn" đã rơi xuống Ấn Độ Dương?

Phi Long (Dịch từ CNN)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 19:08 GMT+7

Các chuyên gia hàng không vẫn đang tiếp tục điều tra về nguồn gốc của mảnh vỡ được tìm thấy tại đảo Reunion (Ảnh: NBC News)

VTV.vn - Ngày càng xuất hiện nhiều bằng chứng củng cố nhận định rằng mảnh vỡ được phát hiện tại đảo Reunion thuộc về MH370.

Các bằng chứng đang ngày một cho thấy mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion tại Ấn Độ Dương có thể thuộc về chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Chia sẻ trên CNN, ông Martin Dolan - người đứng đầu cơ quan phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay dưới biển tại Australia - ngày càng tin rằng mảnh vỡ chính là một phần của chiếc máy bay MH370, tuy nhiên, ông vẫn chưa thể khẳng định đây là kết quả điều tra cuối cùng.

Mảnh vỡ được xác định là một phần của cánh máy bay Boeing 777 trôi dạt vào đảo Reunion (Ảnh: EPA)

Mảnh vỡ được xác định là một phần của cánh máy bay Boeing 777 trôi dạt vào đảo Reunion (Ảnh: EPA)

Trong khi đó, các nhà chức trách vẫn tin rằng mảnh vỡ máy bay được những người làm nhiệm vụ dọn sạch bãi biển trên đảo Reunion của Pháp thuộc về một chiếc Boeing 777. Một nguồn tin mới nhận cũng cho biết các điều tra viên của Boeing tự tin cho rằng mảnh vỡ được tìm thấy tại Ấn Độ Dương thuộc về một chiếc Boeing 777 dựa trên các hình ảnh được phân tích và so sánh với thiết kế mẫu các bộ phận của máy bay Boeing 777. Hình ảnh của mảnh vỡ khá giống với bản vẽ cánh phụ bên phải của chiếc Boeing 777. Đây là một bộ phận giúp phi công lái chiếc máy bay. Bộ phận này có trọng lượng nhẹ và được thiết kế rỗng bên trong nên có thể nổi lên dễ dàng như một chiếc phao. Tuy nhiên, ông Dolan khẳng định: “Chỉ có duy nhất một chiếc Boeing 777 gặp tai nạn mà chúng tôi từng biết tại Ấn Độ Dương và đây có thể là một bộ phận nổi lên từ chiếc MH370”.

Bản vẽ bộ phận cánh lái của chiếc máy bay Boeing 777

Bản vẽ bộ phận cánh phụ của chiếc máy bay Boeing 777

Các chuyên gia hàng không vẫn đang điều tra để xác định liệu rằng vật thể được tìm thấy tại đảo Reunion có thuộc về chiếc máy bay chở 239 hàng khách và phi hành đoàn đã biến mất cách đây gần 17 tháng hay không. Nếu mảnh vỡ được xác định thuộc về MH370, điều này có thể giúp giải đáp các câu hỏi về chiếc máy bay mất tích và số phận của những hành khách có mặt trên chuyến bay.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của các cảnh sát trên CNN, nhóm điều tra cũng phát hiện một mảnh vỡ mới trôi dạt vào bờ biển vào thứ Năm có hình dáng giống một phần của một chiếc va-li. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho rằng nên tập trung điều tra manh mối dẫn tới chiếc máy bay bị mất tích MH370 là mảnh vỡ cánh máy bay thay vì mảnh vỡ của chiếc va-li.

Hiện tại, các nhóm điều tra vẫn đang tiếp tục tìm kiếm xung quanh khu vực xuất hiện mảnh vỡ tại đảo Reunion.

Điều tra sơ bộ mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 Điều tra sơ bộ mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370

VTV.vn - Ngày 30/7, các nhà điều tra đang cố gắng xác định xem mảnh vỡ được tìm thấy ở miền tây Ấn Độ Dương có thuộc chiếc máy bay MH370 mất tích hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước