Mở rộng tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 30/12/2014 14:45 GMT+7

Quân đội Mỹ đã cử tàu khu trục USS Sampson đến biển Java để hỗ trợ Indonesia (Nguồn: navy.mil)

Một chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích diễn ra trên quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới bao gồm Indonesia, Singapore Malaysia, Australia, Hàn Quốc.

Hôm nay (30/12) chiến dịch tìm kiếm đã bước sang ngày thứ ba và phạm vi tìm kiếm được mở rộng trên biển lẫn đất liền.

Ít nhất 30 tàu, 15 máy bay và 7 trực thăng hôm nay đã được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không AirAsia. Ngoài máy bay của Indonesia, các máy bay của Singapore, Malaysia và Australia cũng đã tham gia vào các nỗ lực cứu hộ. Quân đội Mỹ hôm qua (29/12) đã cử tàu khu trục USS Sampson đến biển Java để hỗ trợ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Dựa theo các dữ liệu mà rada thu được trước khi chiếc máy bay mất tích, phía Indonesia cho rằng, chiếc máy bay có thể đã rơi xuống biển. Đã có thông tin về những vệt dầu và vật thể trên biển nghi là của máy bay QZ8501.

Ông Bambang Soelistyo, Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia cho biết: "Tàu của chúng tôi đã tiếp cận tọa độ nơi có thông báo về vết dầu loang và từ trên cao chúng tôi thấy rằng có 2 vết giống như vết dầu loang”

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện thấy có khói bốc lên ở gần quần đảo Long Island thuộc biển Java. 2 máy bay đã được điều đến để điều tra, nhưng khả năng khói là do người dân ở khu vực này đốt cây để sản xuất giấy. Đội tìm kiếm cũng bắt đầu tìm kiếm những khu vực trên đảo Borneo của Indonesia. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia xác nhận, hai tín hiệu khẩn cấp phát hiện trước đó không phải là từ QZ8501.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trấn an gia đình của các nạn nhân cũng như cam kết sẽ “làm tất cả” để tìm thấy chiếc máy bay đang bị mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước