Một năm sau thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 26/09/2019 18:22 GMT+7

Khung cảnh hoàn tàn sau trận động đất, sóng thần. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một năm sau thảm họa động đất, sóng thần trên đảo Sulawesi, Indonesia, những tàn dư từ thảm kịch này vẫn ảnh hưởng lớn tới đời sống thường nhật của người dân.

Tuy nhiên, người dân ở đây vẫn giữ được tinh thần lạc quan. Bên cạnh đó, sự chung tay góp sức của cộng đồng đã làm quá trình hồi sinh phần nào bớt đi gian nan khó nhọc.

Theo Hội Chữ thập đỏ quốc tế, tới tháng 9/2019, ước tính vẫn có 57.000 người đang sống trong các khu lều tạm bợ cũ kỹ. Chính quyền địa phương thừa nhận, dù nỗ lực hết sức để xây dựng lại những ngôi nhà hư hại nhưng tốc độ vẫn chưa được như mong muốn. Dù vậy, người dân nơi đây vẫn giữ tinh thần lạc quan bởi với họ, may mắn sống sót sau thảm họa mới là điều đáng quý. Sự lạc quan này đã tiếp thêm sức mạnh cho chính quyền và các nhà hảo tâm tiếp tục dự án khắc phục hậu quả. Đến nay, đã có khoảng 3.000 hộ gia đình được bàn giao nhà ở xã hội. Chính quyền sở tại khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng thêm nhà ở cho những người chịu ảnh hưởng. 

Trong khi Indonesia đang hướng về sự kiện một năm sau thảm họa động đất, sóng thần, sáng 26/9 (theo giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển khu vực miền Đông Indonesia. Tuy không có cảnh báo sóng thần nhưng trận động đất đã làm nhiều tòa nhà bị hư hại.Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên tới gần 2.000 người Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên tới gần 2.000 người

VTV.vn - Số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất, sóng thần ở Indonesia vẫn tiếp tục tăng. Giới chức Indonesia xác nhận số người thiệt mạng đã lên tới gần 2.000 người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước