Mỹ bắt đầu chương trình mới huấn luyện các tay súng Syria chống IS

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm 1/4, quân đội Mỹ thông báo đã bắt đầu huấn luyện hàng chục tay súng đối lập Syria mà Washington cho là "ôn hòa" để chiến đấu chống IS.

Đây là một phần trong chương trình huấn luyện và đào tạo mới của Mỹ nhằm thay thế cho chương trình cũ vốn hứng chịu nhiều chỉ trích về tính hiệu quả hồi năm 2015.

Theo đó, thay vì rút toàn bộ lực lượng các tay súng đối lập khỏi tiền tuyến để huấn luyện và sau đó quay trở lại chiến đấu như trước đó, chương trình mới sẽ lựa chọn một nhóm nhỏ các tay súng để đào tạo nhằm đảm bảo tính hiệu quả. Trong đợt đầu tiên, Mỹ sẽ huấn luyện cách xác định mục tiêu để hỗ trợ các cuộc không kích của liên minh chống IS do Washington đứng đầu.

Trước đó, chương trình huấn luyện quân sự và vũ trang cho hàng nghìn thành viên lực lượng đối lập Syria chống lại IS đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận khi nhiều binh sĩ đã mang theo vũ khí của Mỹ bỏ sang hàng ngũ của tổ chức khủng bố này.

Nhiều nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Barack Obama đang cân nhắc kế hoạch tăng mạnh số lượng lính đặc nhiệm Mỹ triển khai tới Syria, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực củng cố những ưu thế trên thực địa trước lực lượng IS tại Iraq và Syria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước