Mỹ cam kết hỗ trợ an ninh đối với Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/03/2021 06:16 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin trong cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Suh Wook ở thủ đô Seoul ngày 17/3.

Phát biểu tại Seoul, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tái khẳng định tầm quan trọng của liên minh Mỹ - Hàn, đóng vai trò then chốt đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Bắc Á.

Ông Lloyd Austin cũng nhấn mạnh cam kết của Washington đối với liên minh Mỹ - Hàn, vốn tồn tại trong 70 năm qua, vẫn còn nguyên giá trị.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cho rằng, quan hệ song phương đã phát triển theo hướng cùng có lợi kể từ khi tân Tổng thống Joe Biden lên nắm quyền. Ông Suh cũng khẳng định việc cần gắn kết củng cố hơn nữa liên minh quân sự Mỹ - Hàn.

Bên cạnh đó, hai Bộ trưởng cũng tái khẳng định cam kết đối với việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, cũng như duy trì các nỗ lực nhằm hướng tới việc chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến (OPCON) từ Mỹ sang Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện quan hệ giữa Seoul và Tokyo trong việc đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hàn Quốc tăng phí đồn trú cho binh sĩ Mỹ Hàn Quốc tăng phí đồn trú cho binh sĩ Mỹ

VTV.vn - Ngày 10/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Seoul đã đồng ý tăng mức đóng góp của mình trong chi phí duy trì lực lượng binh sĩ Mỹ đồn trú tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước