Mỹ cảnh báo dịch cúm tiếp tục diễn biến phức tạp

Ban Thời sự - TTXVN-Chủ nhật, ngày 11/02/2018 08:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: Medical Xpress)

VTV.vn - Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo dịch cúm đang diễn biến rất phức tạp và tiếp tục gia tăng trên toàn nước Mỹ.

Dịch cúm mùa Đông năm nay là đợt dịch nghiêm trọng nhất trong vài năm trở lại đây. Phát biểu trước báo giới, quyền giám đốc CDC Anne Schuchat cho rằng nhiều khả năng đợt cúm năm nay gây hậu quả nặng nề nhất so với các đợt cúm những năm gần đây.

Theo báo cáo hàng tuần của CDC, tổng cộng 10 trẻ em đã tử vong chỉ trong tuần trước, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này trong mùa Đông năm nay lên 63 trường hợp.

Tỷ lệ người nhập viện vì nhiễm cúm cũng đang có xu hướng tăng, trong đó đông nhất là nhóm đối tượng trên 65 tuổi, tiếp đến là nhóm người trưởng thành từ 50 - 64 tuổi và cuối cùng là nhóm trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0 - 4 tuổi. Trong số những ca nhập viện được xác nhận nhiễm cúm có 86,4% nhiễm cúm A, hơn 13,2% nhiễm cúm B và một số nhiễm cả hai loại này.

Bà Schuchat cũng cảnh báo việc các ca nhiễm virus cúm B gia tăng vào cuối mùa như năm nay là hiện tượng bất thường, có thể gây một đợt cúm B thứ hai trong mùa.

Hiện dịch cúm đã lây lan trên 48 bang tại Mỹ, trong đó vùng lãnh thổ Purto Rico có số ca nhiễm nhiều nhất.

Dịch cúm xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ Dịch cúm xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ

VTV.vn - Dịch cúm vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ và chưa thấy dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch cúm đã xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước