TV& VIDEO

Hong Kong đóng cửa nhiều trường học do dịch cúm

VTV8Cập nhật 09:16 ngày 08/02/2018

(Ảnh: South China Morning Post)

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định cho học sinh mẫu giáo và tiểu học nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 8/2 vì dịch cúm đang bùng phát nghiêm trọng.

Theo thống kê của cơ quan y tế Hong Kong, đến ngày 5/2, các bệnh viện đã tiếp nhận 224 ca mắc cúm mùa ở tình trạng nghiêm trọng. Tính từ đầu năm 2018, đã có khoảng 111 ca tử vong vì cúm.

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang tìm mọi cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề. Các bệnh viện công và khu cấp cứu hiện đang trong tình trạng quá tải.

Hong Kong luôn cảnh giác cao độ trước nguy cơ lây lan virus bởi những bài học trong quá khứ. Năm 1997, trường hợp cúm gia cầm ở người được phát hiện đầu tiên tại khu hành chính đặc biệt này, sau đó dịch cúm lan rộng khắp thế giới, dẫn tới hàng trăm ca tử vong. Năm 2003, Hong Kong lại hứng chịu sự bùng phát của hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) khiến 299 người thiệt mạng.

Dịch cúm mùa lan rộng tại Nhật Bản Dịch cúm mùa lan rộng tại Nhật Bản Dịch cúm xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ Dịch cúm xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ Trung Quốc giám sát chặt chẽ dịch cúm Trung Quốc giám sát chặt chẽ dịch cúm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Indonesia xác định lỗi thiết kế và phi công vụ rơi máy bay 737 MAX

VTV.vn - Các nhà điều tra Indonesia đã xác định lỗi thiết kế và sơ sót giám sát là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn hàng không thảm khốc trên chiếc Boeing 737 MAX hồi tháng 10/201