Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 12:56 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các công tố viên Mỹ vừa bổ sung cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại đối với Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Các công tố viên của Mỹ cho rằng, Huawei đã âm mưu đánh cắp bí mật thương mại từ 6 công ty công nghệ của Mỹ và vi phạm đạo luật thường được sử dụng để chống tội phạm có tổ chức. Ngoài ra, còn có cáo buộc về sự can thiệp của Huawei ở một số quốc gia bị Mỹ trừng phạt. Huawei bị cho là đã cài đặt thiết bị giám sát ở Iran để phục vụ các mục đích của Chính phủ Iran.

Phản ứng trước động thái mới của Mỹ, Huawei cho rằng bản cáo trạng làm tổn hại danh tiếng của Huawei và hoạt động kinh doanh của họ vì những lý do liên quan đến cạnh tranh hơn là thực thi pháp luật.


Mỹ cáo buộc Huawei khuyến khích các nhà cung ứng chuyển hoạt động ra nước ngoài Mỹ cáo buộc Huawei khuyến khích các nhà cung ứng chuyển hoạt động ra nước ngoài

VTV.vn - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đưa ra cáo buộc trên trong bối cảnh Mỹ - Trung Quốc đang cố gắng hướng tới một thỏa thuận thương mại cuối cùng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước