Mỹ cấp phép xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà

Vân Ánh-Thứ tư, ngày 18/11/2020 18:56 GMT+7

Dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại gia có khả năng cho kết quả trong vòng 30 phút - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép lưu hành bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà đầu tiên.

Bộ xét nghiệm 'tất cả trong một' có tên là Lucira, người dùng phải được kê đơn cho phép tự chẩn đoán COVID-19.

Sử dụng công nghệ khuếch đại phân tử, tìm kiếm các dấu hiệu của vật chất di truyền virus SARS-Cov-2 trong cơ thể, bộ xét nghiệm bao gồm 1 que lấy mẫu, 1 ống đựng mẫu, 1 bộ phận xét nghiệm, pin và túi nylon đựng rác sau xét nghiệm.

FDA hướng dẫn người dùng cách lấy mẫu trong mũi, cho vào ống rồi đặt vào bộ phận xét nghiệm chạy phân tích. Kết quả được hiển thị bằng màu. FDA cũng cấp phép cho bộ xét nghiệm này được sử dụng trong các phòng khám, bệnh viện, trung tâm chăm sóc khẩn cấp và phòng cấp cứu.

Giới chức y tế Mỹ cho biết, mặc dù có những thông tin tích cực về các loại vaccine tiềm năng làm dấy lên hy vọng cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, nhưng việc xét nghiệm vẫn là yếu tố then chốt trong kiểm soát virus. FDA hy vọng sẽ đi tiên phong trong việc phát triển bộ xét nghiệm để hỗ trợ xét nghiệm tại nhà.

Chẩn đoán COVID-19 nhanh hơn với bộ xét nghiệm PCR mới tại Singapore Chẩn đoán COVID-19 nhanh hơn với bộ xét nghiệm PCR mới tại Singapore Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, Canada cấp phép sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, Canada cấp phép sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh Anh xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với hành khách xuất cảnh Anh xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với hành khách xuất cảnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước