Mỹ chuẩn bị tưởng niệm 13 năm vụ khủng bố 11/9

Anh Tuấn-Thứ năm, ngày 11/09/2014 20:47 GMT+7

Người dân đọc thông tin về vụ khủng bố in trên phiến đá trước Đài tưởng niệm 11/9 ở TP. New York. (Ảnh: USAtoday)

Vào thời điểm này, Mỹ chuẩn bị bắt đầu các hoạt động tưởng niệm 13 năm vụ khủng bố nhằm vào tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ngày 11/9/2001.

An ninh đã được siết chặt tại thành phố New York. Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm cùng với chó nghiệp vụ đã được huy động tới các nơi công cộng có đông người, trong khi các nhân viên an ninh ngầm cũng được triển khai.

Một buổi lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại khu vực từng là nơi đặt nền móng cho Tòa tháp đôi ở Trung tâm Thương mại thế giới.

Trong dịp này, lần đầu tiên Bảo tàng tưởng niệm các nạn nhân vụ 11/9 tại New York sẽ được mở cửa cho công chúng đến thăm.

Ngày 10/9, các nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã trao hai huân chương đặc biệt nhằm vinh danh những người cảnh sát, lính cứu hỏa Mỹ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Một huân chương khác cũng được dành cho những hành khách và phi hành đoàn dũng cảm chống lại những kẻ khủng bố trên chuyến bay 93 của hãng United Airlines, bị rơi trên một cánh đồng ở Pennsylvania.

Các thành phố khác của nước Mỹ sẽ tổ chức buổi lễ tưởng niệm với nhiều hành động tri ân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công trong đó có cả các nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước