Mỹ: Cuộc chiến với IS sẽ là một sứ mệnh khó khăn

Ngọc Anh, Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 13:47 GMT+7

Cuộc chiến đối phó với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria là một sứ mệnh khó khăn và lâu dài.

Đây là tuyên bố được Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra hôm 8/10 trong cuộc họp họp với các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ tại Lầu Năm Góc để thảo luận về sứ mệnh quân sự nhằm đánh bại IS.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Mỹ cho biết, các cuộc không kích của Mỹ cùng các đối tác nhằm vào mục tiêu của IS vẫn tiếp tục được triển khai, tuy nhiên đây vẫn là một sứ mệnh khó khăn và sẽ không sớm kết thúc.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Các cuộc tấn công sẽ tiếp tục được triển khai cùng với các đối tác của chúng tôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một nhiệm vụ khó khăn và đây không phải là điều mà sẽ được giải quyết sau một đêm. Điều đáng mừng là hiện có một sự đồng thuận rộng rãi, không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới rằng Nhà nước Hồi giáo là mối đe dọa đối với hòa bình, an ninh và trật tự thế giới, và cần phải thực thi những hành động thiết thực để đối phó với cách hành xử man rợ của tổ chức này. Tôi tin rằng chúng ta có thể tiếp tục đạt được sự tiến triển trong việc cộng tác với Chính phủ Iraq”.

Trong một nỗ lực nhằm nhằm bảo vệ thị trấn chiến lược Kobani của Syria giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ khỏi rơi vào tay IS, hôm 8/10, quân đội Mỹ đã tiến hành 8 đợt không kích vào các mục tiêu của IS tại Kobani, phá hủy năm xe vũ trang, một kho cung ứng hàng và một số tòa nhà của IS. Tuy nhiên, chuẩn đô đốc John Kirby, người phát ngôn viên Lầu Năm Góc thừa nhận, chỉ thực hiện các cuộc không kích sẽ không đủ để cứu thị trấn này.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước