Mỹ đẩy mạnh hợp tác với ASEAN

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/11/2017 08:40 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

VTV.vn - Ngày 13/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ với các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 đang diễn ra ở thủ đô Manila (Philippines), Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ thúc đẩy tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cởi mở và tự do.

Đề cao mốc 40 năm thiết lập quan hệ giữa ASEAN và Mỹ, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Nhà Trắng sẽ duy trì các cam kết về vai trò trung tâm của ASEAN như một diễn đàn hợp tác toàn diện tại khu vực.

Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định mối quan hệ đối tác này giúp thúc đẩy an ninh và thịnh vượng của người dân Mỹ cũng như người dân các nước khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Việt Nam dự Hội nghị trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan Việt Nam dự Hội nghị trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan

VTV.vn - Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Cấp cao liên quan đã diễn ra tại Manila, Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước