Mỹ đề xuất họp HĐBA về chống khủng bố

Quỳnh Anh-Thứ năm, ngày 04/09/2014 16:09 GMT+7

Bà Samantha Power, Đại sứ Mỹ tại LHQ. (Ảnh: Getty Images)

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết, lực lượng Nhà nước Hồi giáo và các phần tử khủng bố nước ngoài sẽ là những vấn đề nóng được đặt lên hàng đầu trong Chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an LHQ vào tháng 9 tới.

Đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chủ trì phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề này, dự kiến vào ngày 25/9 tới.

Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Samantha Power cho biết, với tư cách là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an trong tháng 9 này, Mỹ sẽ tổ chức một phiên thảo luận cấp cao với sự tham dự của người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ các nước thành viên Hội đồng Bảo an về mối đe dọa của khủng bố đối với hòa bình và an ninh thế giới.

Theo bà Power, Washington nhận thấy sự nổi lên của đối tượng khủng bố trên toàn cầu, đặc biệt các đối tượng này lại tham chiến tại các cuộc xung đột ở nhiều nước và có những hành động tàn bạo và quá khích.

Bà Samantha Power cho biết: “Những chiến binh của lực lượng Nhà nước Hồi Giáo (IS) trở nên quá khích và tham gia vào những tội ác vô cùng tàn bạo. Chúng tôi sẽ tìm kiếm sự đồng thuận của Hội đồng Bảo an, chúng ta cần cùng nhau hành động để ngăn chặn những phần tử khủng bố nước ngoài và nhấn mạnh vai trò của việc chống lại chủ nghĩa cực đoan”.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an cũng sẽ có các phiên thảo luận mở về những biện pháp bảo vệ trẻ em tại các vùng chiến sự, về tình hình Afghanistan, Libya, Liberia, Iraq, Syria, Trung Đông và Ukraine.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước