Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Sudan

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 10:55 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: state.gov)

VTV.vn - Ngày 6/10, Chính phủ Mỹ đã thông báo dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt áp đặt với Sudan từ năm 1997.

Trong thông báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ: "Các hành động của Chính phủ Sudan trong 9 tháng qua đã cho thấy nước này thực sự nghiêm túc trong việc hợp tác với Mỹ và đã đạt được những bước tiến đáng kể nhằm chấm dứt xung đột và cải thiện các vấn đề về con người". Bà Nauert khẳng định Mỹ rút lại các biện pháp trừng phạt tiếp sau các hành động tích cực của Chính phủ Sudan. Tuy nhiên, Sudan sẽ vẫn nằm trong danh sách "Quốc gia bảo trợ khủng bố" của Mỹ.

Cùng ngày, Chính phủ Sudan đã ra tuyên bố hoan nghênh quyết định dỡ bỏ trừng phạt của Mỹ. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Sudan nhấn mạnh: "Ban lãnh đạo, chính phủ và nhân dân Sudan hoan nghênh quyết định tích cực của Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Sudan. Sudan coi đây là một diễn biến tích cực trong quan hệ giữa hai nước và cũng là kết quả tất yếu từ đối thoại thẳng thắn, minh bạch và xây dựng về tất cả những tồn tại giữa hai nước".

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Sudan cũng khẳng định, Khartoum sẽ tiếp tục hợp tác với Washington trong tất cả các vấn đề quan tâm chung, cụ thể như liên quan đến việc gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, chống khủng bố, nhập cư trái phép và buôn người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước