Mỹ, Đức có thể tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 12

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/11/2020 17:49 GMT+7

Các bộ thử nghiệm vaccine COVID-19 của Pfizer tại Trung tâm Nghiên cứu Mỹ ở Hollywood, Florida. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến nghiêm trọng, Mỹ và Đức dự kiến sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 12 tới.

Đức có thể khởi động chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sớm nhất là vào tháng 12 năm nay.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức Jens Spahn đã yêu cầu các bang của Đức đặt các trung tâm tiêm chủng vaccine trong trạng thái sẵn sàng từ giữa tháng 12 và tình hình đang tiến triển tốt.

Cũng theo ông Spahn, Đức đã có được hơn 300 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 thông qua Ủy ban châu Âu, các hợp đồng song phương và các quyền mua hàng. Con số này vượt quá mức cần thiết của Đức và thậm chí có thể chia sẻ cho các quốc gia khác.

Mỹ cũng hy vọng sẽ bắt đầu một chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào đầu tháng 12 sau khi vaccine được cấp phép.

Người đứng đầu chương trình vaccine ngừa COVID-19 của Mỹ cho biết, những công dân Mỹ đầu tiên sẽ được tiêm loại vaccine này sớm nhất là vào ngày 11/12. Việc tiêm chủng có thể là bước ngoặt trong cuộc chiến chống COVID-19, đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 260 nghìn người dân Mỹ.

Các cố vấn vaccine của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ tổ chức hội nghị từ ngày 8 đến 10/12 để thảo luận về việc thông qua các loại vaccine ngừa COVID-19 mà hãng Pfizer và Moderna tuyên bố có hiệu quả lên tới ít nhất 95%.

EU và Anh đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 của Moderna EU và Anh đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 của Moderna Một liều vaccine ngừa COVID-19 đáng giá bao nhiêu? Một liều vaccine ngừa COVID-19 đáng giá bao nhiêu? Vaccine ngừa COVID-19 thử nghiệm của Moderna hiệu quả 94,5% Vaccine ngừa COVID-19 thử nghiệm của Moderna hiệu quả 94,5%

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước