Mỹ gần chạm mốc 100.000 người tử vong vì COVID-19

Trang Phan-Thứ hai, ngày 25/05/2020 14:49 GMT+7

Một nhóm tình nguyện viên chống dịch COVID-19 tại Los Angeles, Mỹ. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Mỹ vẫn là ổ dịch COVID-19 hàng đầu thế giới với số ca mắc không ngừng tăng, hiện đã lên tới gần 1, 7 triệu ca. Đặc biệt, số người tử vong tại Mỹ đã lên đến 99.300 người.

Với việc rất ít người Mỹ đeo khẩu trang khi ùa ra biển tắm nắng, câu cá, vui chơi trong dịp cuối tuần vừa qua, dự báo số người tử vong do dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm vượt mốc 100.000 ca - một cột mốc đau lòng.

Và để đánh dấu cột mốc này, tờ The New York Times của Mỹ đã dành nguyên trang nhất để nêu tên của 1.000 trong số những người đã tử vong vì COVID-19.

Ngày 24/5, Nhà Trắng thông báo đã quyết định cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với hầu hết công dân nước ngoài từng ở Brazil trong 2 tuần gần nhất, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trở thành điểm nóng mới của đại dịch COVID-19.

Biện pháp mới sẽ bảo đảm rằng công dân nước ngoài không trở thành nguồn lây nhiễm mới tại Mỹ. Chỉ những người có thẻ xanh, là thân nhân của công dân Mỹ và thành viên phi hành đoàn, được miễn áp dụng biện pháp mới.

Mỹ: Bang New York cho phép các hoạt động tụ tập trên 10 người Mỹ: Bang New York cho phép các hoạt động tụ tập trên 10 người

VTV.vn - Chính quyền bang New York của Mỹ đã cho phép các hoạt động tụ tập trên 10 người với mục đích không thiết yếu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước