Mỹ không kích Syria: Ít nhất 70 tay súng IS thiệt mạng

Úy Thương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 10:15 GMT+7

Người dân kiểm tra một tòa nhà bị phá hủy sau trận không kích của Mỹ và đồng minh tại Syria. Ảnh: AFP

Các cuộc không kích của Mỹ cùng các đồng minh Arab nhằm vào các mục tiêu của lực lượng IS tại Syria hôm qua (23/9), bước đầu đã ngăn cản bước tiến quân của nhóm phiến quân này.

Lầu Năm góc đã gọi đây là một thành công lớn, đồng thời cũng cho rằng các cuộc không kích này mới chỉ là sự khởi đầu của một cuộc chiến lâu dài.

Ngày hôm qua, đã có 48 chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ và 5 quốc gia Arab tham gia vào các đợt không kích vào các mục tiêu của IS và nhóm khủng bố Khorasan trên lãnh thổ Syria. Hơn 200 quả tên lửa và bom đã dội xuống các căn cứ, các xưởng sản xuất và các trại huấn luyện của IS và Khorasan.

Ghi nhận của các nhà hoạt động cho biết, có ít nhất 70 tay súng của IS, 50 tay súng có liên hệ với mạng lưới Al Qaeda và 8 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích hôm qua.

Một nhân chứng ở Tây Bắc Syria, nơi hứng chịu nhiều lượt không kích của Mỹ cũng cho hay, các tên lửa đã bắn trúng các khu vực dân cư.

Ông Ossamah - Người dân Syria nói: “Các trụ sở quân sự ở cách rất xa thành phố, ở trên các ngọn núi. Không có căn cứ quân sự nào ở trong thành phố này cả. Tất cả mọi người bị chết đều là những người chạy trốn khỏi Allepo”.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hôm nay (24/9), Lầu Năm góc khẳng định họ chỉ nhằm vào các mục tiêu của IS, Khorasan và tránh tất cả các khu vực dân cư.

Hiện, chính quyền Mỹ đang đánh giá hiệu quả của các cuộc không kích vào các nhóm phiến quân Khorasan và IS. Tuy nhiên, các quan chức quốc phòng Mỹ cho rằng, IS sẽ thay đổi các hoạt động và chiến thuật của mình để tránh các máy bay của Mỹ. Vì thế, đây mới chỉ là sự khởi đầu của một cuộc chiến lâu dài chống lại các lực lượng khủng bố tại Syria.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước