Mỹ: Tắc trách trong điều trị, bệnh viện phải đền bù 18 triệu USD

VTV8-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 10:15 GMT+7

VTV.vn - Do chẩn đoán kém và làm việc thiếu trách nhiệm của bệnh viện Brooklyn, chị Tabitha Mullings, 32 tuổi, bị cưa cả tứ chi, mù một mắt.

Vụ việc xảy ra vào năm 2008 được gọi là ác mộng trong lịch sử y khoa Mỹ. Năm 2008 khi chị Mullings được đưa vào bệnh viện Brooklyn, bác sĩ chẩn đoán sỏi thận, cho chị xuất viện kèm theo thuốc giảm đau. Qua ngày hôm sau, chị Mullings bị đau dữ dội, không cử động được tứ chi nhưng bộ phận cấp cứu của thành phố New York từ chối đưa chị trở vào bệnh viện Brooklyn.

Thêm một ngày nằm nhà, tình hình chị Mullings xấu hơn khiến bạn trai buộc phải đưa chị cấp cứu vào bệnh viện Fort Green. Tại đây chị Mullings hôn mê sâu và bị hoại tử khắp người. Khi tỉnh dậy, chị Mullings không còn tứ chi và mù một mắt. Sau ba năm theo đuổi vụ kiện, chị Mullings nhận được 18 triệu USD tiền bồi thường. Trong số này, bệnh viện Brooklyn cùng hai bác sĩ của họ phải trả 9,5 triệu USD, còn thành phố New York bồi thường 8,5 triệu USD

Chị Mullings cho biết: “Tôi sẽ như vậy đến cuối cuộc đời. Tôi không thể tự mình làm gì. Tôi phải nhờ mọi người làm giúp từ những thứ nhỏ nhặt như đánh răng, tắm rửa... Tôi ngủ mơ thấy mình được chạy, được nhảy dây nhưng khi tỉnh dậy, thực tại không phải như vậy” - Chị Mullings cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước