Mỹ tăng cường an ninh tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Lê Tuyển (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 21/09/2021 06:34 GMT+7

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 đã chính thức bắt đầu tại thành phố New York, Mỹ.

Lần đầu tiên sau 18 tháng bị tác động bởi COVID-19, trụ sở Liên Hợp Quốc mở cửa chào đón các nhà lãnh đạo thế giới trở lại tham dự trực tiếp kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76. Để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho các đại biểu, tất cả các hoạt động vốn mở cửa cho công chúng sẽ bị tạm dừng. Các hoạt động bên lề sẽ chuyển sang hình thức họp trực tuyến, chỉ các nhà lãnh đạo và đại biểu chính thức mới được tiếp cận khu vực trụ sở.

Trong 8 ngày làm việc, các nhà lãnh đạo thế giới dự kiến sẽ bàn thảo và đưa ra giải pháp về nhiều vấn đề cấp thiết hiện nay như tái thiết sau COVID-19, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu và quyền con người.

Dự kiến, có hơn 120 quốc gia thành viên đã đăng ký phát biểu trực tiếp tại Đại hội đồng, trong đó có nhiều nguyên thủ các nước.

Mỹ tăng cường an ninh tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Để các phiên họp diễn ra an toàn, các xe vaccine lưu động đã được thành phố New York triển khai dành riêng cho khu vực trụ sở Liên Hợp Quốc. Các đại biểu chưa tiêm vaccine có thể tiêm ngay tại đây.

9 tuyến phố quanh khu vực trụ sở đã được tăng cường an ninh với hàng rào thép và cả lực lượng cảnh sát chống khủng bố.

Các tuyến đường dành cho các đại biểu cũng được bảo vệ nghiêm ngặt với mục tiêu đảm bảo cho các nhà lãnh đạo thế giới tham dự họp an toàn và nhanh chóng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Liên Hợp Quốc bầu Chủ tịch Đại hội đồng và các cơ quan chủ chốt Liên Hợp Quốc bầu Chủ tịch Đại hội đồng và các cơ quan chủ chốt

VTV.vn - Theo kết quả bỏ phiếu, ông Abdulla Shahid, Bộ trưởng Ngoại giao Maldives đã trúng cử vị trí Chủ tịch khóa 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước