Mỹ: Triều Tiên không có dấu hiệu muốn đàm phán

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 13:58 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chứng kiến quá trình đưa đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. (Ảnh: KCNA)

VTV.vn - Ngày 30/9, mặc dù Washington để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên song chính quyền Bình Nhưỡng cho thấy họ không quan tâm đến việc đàm phán từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trước đó cùng ngày, phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Trung Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định, Washington để mở các kênh liên lạc với Triều Tiên nếu chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo chuyên gia quan hệ quốc tế và là cựu cố vấn chính sách cho Thượng viện Mỹ, ông James Jatras, Triều Tiên bằng mọi giá sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân bởi đây là điều cần thiết đối với sự sống còn của nước này. Về phía Triều Tiên, nước này cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Bình Nhưỡng mặc dù đang "gây thiệt hại nặng nề" song sẽ không thể khiến nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.


Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ vũ khí hạt nhân Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ vũ khí hạt nhân Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân Triều Tiên không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân Triều Tiên không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI