TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

IAEA kêu gọi Triều Tiên chấm dứt phát triển vũ khí hạt nhân

VTV8Cập nhật 14:59 ngày 23/09/2017

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 22/9, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã thông qua một nghị quyết kêu gọi Triều Tiên chấm dứt việc phát triển chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

IAEA đồng thời tái khẳng định, Triều Tiên không thể là nước được sở hữu vũ khí hạt nhân.

Đại sứ Nhật Bản tại IAEA Mitsuro Kitano nhấn mạnh, Triều Tiên cần có các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa và không có các hành động khiêu khích thêm nữa. Đồng thời, đại sứ nhiều nước khác kêu gọi Triều Tiên quay lại bàn đàm phán 6 bên nhằm tìm giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đã rút khỏi Hiệp ước không phổ biến vũ khí vào năm 2003, đồng thời trục xuất các thanh sát viên của IAEA làm nhiệm vụ giám sát chương trình tên lửa của nước này vào năm 2009.

Nga kêu gọi Mỹ và Triều Tiên kiềm chế Nga kêu gọi Mỹ và Triều Tiên kiềm chế Triều Tiên tuyên bố đáp trả mạnh mẽ đối với Mỹ Triều Tiên tuyên bố đáp trả mạnh mẽ đối với Mỹ Triều Tiên đe dọa thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương Triều Tiên đe dọa thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Triều Tiên ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Triều Tiên đã đề ra một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.