Pháp, Mỹ kêu gọi tăng cường phối hợp chống khủng bố

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 12/01/2015 12:53 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve (Ảnh: AP)

Ngày 11/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cùng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã có cuộc họp với những người đồng cấp châu Âu, tại thủ đô Paris, nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ những kẻ khủng bố.

Tại thủ đô Paris (Pháp), Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard cùng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder đã khẳng định sự cần thiết đưa ra các chính sách chung để tăng cường an ninh và chia sẻ thông tin sau các vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Phát biểu sau cuộc họp với Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder và những người đồng cấp châu Âu, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhấn mạnh: Các nước châu Âu cần phối hợp chặt chẽ hơn nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ những kẻ khủng bố theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Theo ông Bernard Cazeneuve, châu Âu cần khẩn trương thành lập một cơ sở dữ liệu tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin về hành khách đi lại giữa các quốc gia thành viên; đồng thời châu Âu cũng cần phải kiểm soát việc lạm dụng mạng Internet để truyền bá tư tưởng cực đoan, bài Do Thái, cũng như chiêu mộ thanh niên tham gia vào các hoạt động khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước