Mỹ thắt chặt kiểm dịch với du khách từ vùng dịch Ebola

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 12:17 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ phía Tây Phi tại sân bay.

Chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã quyết định áp đặt các biện pháp hạn chế đối với du khách nhập cảnh vào Mỹ từ các nước Tây Phi chịu tác động mạnh nhất bởi dịch Ebola.

Chính phủ Mỹ hôm 21/10 tuyên bố, du khách đến Mỹ từ 3 nước Tây Phi bị dịch Ebola hoành hành nặng nề là Liberia, Sierra Leone và Guinea sẽ bắt buộc phải bay qua 5 sân bay đã được tăng cường các biện pháp soi chiếu của nước này. Biện pháp này được áp dụng đối với cả những công dân Mỹ trở về nước từ 3 nước Tây Phi nói trên. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Chính phủ Mỹ trong việc ngăn ngừa dịch Ebola đang lây lan rộng rãi.

Các quy định kiểm dịch mới đối với du khách đến từ các nước ổ dịch Ebola ở Tây Phi được Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành hôm qua, và sẽ có hiệu lực kể từ hôm nay (22/10). Theo đó, tất cả các du khách và công dân Mỹ có hành trình xuất phát từ Liberia, Sierra Leone, hay Guinea bắt buộc phải bay qua 1 trong 5 sân bay là New York John F. Kennedy, New Jersey ở Newark, Washington Dulles, Atlanta, và sân bay quốc tế OHare của Chicago để kiểm tra thân nhiệt và các dấu hiệu khác. Đây là 5 sân bay đã được chính phủ Mỹ tăng cường các biện pháp soi chiếu hành khách.

Những quy định này được áp dụng đối với tất cả du khách, bao gồm cả những người di chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển.

Biện pháp mới này được Chính phủ Mỹ đưa ra nhằm ngăn chặn các trường hợp nhiễm Ebola tiếp theo tại nước này.

Anh Michael Chieco, người dân New York, Mỹ cho biết: “Tôi nghĩ đây là một biện pháp tốt bởi với 5 sân bay đã được chỉ định, họ chắc chắn có thể thiết lập các phương tiện y tế thích hợp để đảm bảo rằng không ai có virus Ebola”.

Cho tới nay, Ebola đã khiến hơn 4.500 người tử vong, chủ yếu ở Liberia, Guinea và Sierra Leone. Trong đó, Mỹ đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm và một trường hợp tử vong do loại virus nguy hiểm này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước