Nấc thang căng thẳng mới tại "điểm nóng" Idlib: Nguy cơ về cuộc tị nạn ồ ạt sang châu Âu

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 08/03/2020 14:24 GMT+7

VTV.vn - Nấc thang căng thẳng mới tại "điểm nóng" Idlib, Tây Bắc Syria liệu có khả năng dẫn tới một cuộc tị nạn ồ ạt sang châu Âu nữa hay không?

Những chiếc máy bay tiêm kích F16 và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã quần thảo trên bầu trời Idlib, Tây Bắc Syria. Trong khi đó, hệ thống phòng không Syria cũng đã có những đợt đáp trả bằng tên lửa… Chiến sự đã leo thang tại "điểm nóng" này khi Thổ Nhĩ Kỳ mở đợt tấn công lớn vào Idlib để trả đũa các đợt tấn công từ lực lượng Chính phủ Syria, khiến 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Một thỏa thuận ngừng bắn đã được 2 nhà lãnh đạo Nga – Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí, giúp giảm xung đột. Nhưng liệu nó có giúp dẫn tới một giải pháp căn bản cho cuộc xung đột đã kéo dài cả thập kỷ ở Syria? Và điều đó có thể ngăn dòng người tỵ nạn đang tràn sang châu Âu? – Đó là một vài câu hỏi đang được dư luận đặt ra với "điểm nóng" Idlib, Tây Bắc Syria. Đây cũng là nội dung chính trong chương trình Toàn cảnh thế giới, phát sóng ngày 8/3/2020, với phần tham gia bình luận của khách mời Nhà báo Phạm Phú Phúc, Chuyên gia bình luận các vấn đề quốc tế. Mời độc giả quan tâm theo dõi qua VIDEO:

Toàn cảnh thế giới - 08/3/2020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước