NATO điều động tàu chống buôn người đến vùng biển Hy Lạp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 11:57 GMT+7

NATO đã gửi tàu tới vùng biển Aegean để giúp Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đối phó nạn buôn người di cư. (Ảnh: world.korupciya.com)

VTV.vn - Đã có 5 tàu của NATO có mặt tại vùng biển Aegea (Hy Lạp) nhằm phối hợp với Liên minh châu Âu chống lại tình trạng buôn người từ Thổ Nhĩ Kỳ vào châu Âu.

Đây là thông báo của Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 10/3. Phát biểu trong buổi họp báo với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker, ông Stoltenberg cho biết, 5 tàu của NATO đều được trang bị trực thăng cùng các công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, sẽ có thêm nhiều tàu được điều động tới khu vực xung quanh đảo Lesbos của Hy Lạp nhằm cắt đứt các đường dây đưa người vượt biển bất hợp pháp.

Trước đó, ngày 7/3, NATO tuyên bố sẽ mở rộng các hoạt động chống buôn người sang vùng biển của Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp với sự tham gia của cả Pháp và Anh.

Hải quân Anh tham gia ngăn chặn nạn buôn người tại biển Aegean Hải quân Anh tham gia ngăn chặn nạn buôn người tại biển Aegean

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố, hải quân Anh sẽ tham gia ngăn chặn nạn buôn người di cư đang diễn ra nghiêm trọng tại vùng biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước