NATO nhất trí để ngỏ các kênh liên lạc với Nga

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 04/12/2014 14:34 GMT+7

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (Ảnh: Reuters)

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố, liên minh quân sự này sẽ để ngỏ các kênh liên lạc quân sự với Nga để tránh những hiểu lầm liên quan đến hoạt động quân sự.

Một quan chức phụ trách báo chí của NATO cho biết, NATO đã nhất trí rằng vào thời điểm căng thẳng hiện nay quân đội của NATO và Nga cần duy trì liên lạc để tránh bất kỳ vụ việc rắc rối nào.

Quan chức này nhấn mạnh giới chức quân đội NATO nên tiếp tục để ngỏ các kênh liên lạc quân sự và sử dụng chúng khi cần thiết để tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào có thể xảy ra với Nga liên quan đến các hoạt động quân sự.

Quyết định của NATO được đưa ra theo đề nghị của Ngoại trưởng Đức tại Hội nghị ngoại trưởng NATO diễn ra ở Bỉ. Theo đề xuất của Ngoại trưởng Đức, một cơ chế đối thoại định kỳ giữa NATO và Nga nên được thiết lập, trong đó các chuyên gia quân sự hay các Đại sứ sẽ cùng thảo luận, trao đổi thông tin về các sự cố quân sự và những diễn biến phát sinh trong quan hệ giữa NATO và Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Nga có ủng hộ giải pháp này hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước