NATO quan ngại về máy bay quân sự Nga

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 05:00 GMT+7

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 của Nga bay phía trên điện Kremlin trong buổi diễn tập duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng hồi tháng 7. (Ảnh: AFP)

Tổng thư ký NATO đã bày tỏ quan ngại về việc gia tăng các hoạt động của máy bay quân sự Nga trên bầu trời châu Âu.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 20/11 đã bày tỏ quan ngại về việc gia tăng các hoạt động của máy bay quân sự Nga trên bầu trời châu Âu, đồng thời cho rằng hành động này của Moscow đã làm gợi lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Theo ông Stoltenberg, các chiến đấu cơ của NATO thực hiện nhiệm vụ giám sát không phận Latvia, Litva và Estonia đã được triển khai hơn 100 lần, để chặn máy bay quân sự của Nga trong năm 2014. Con số này gấp hơn 3 lần năm trước.

Ông Stoltenberg cho rằng, việc các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga hoạt động trong không phận châu Âu mà không cảnh báo cho các trạm điều phối dân sự có thể tạo ra nguy cơ đối với ngành hàng không dân dụng châu Âu.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần khẳng định tất cả các chuyến bay của Nga đều thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, hoàn toàn không vi phạm không phận nước khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước