NATO sẽ tăng cường hiện diện tải Biển Đen

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 13:06 GMT+7

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Anh, Mỹ, Canada, và Đức đã xác nhận kế hoạch điều động các đơn vị đến Romania nhằm tăng cường sự hiện diện của NATO ở khu vực Biển Đen.

Tại Brussels, Bỉ đang diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm đưa ra các chính sách của khối trong thời gian tới.

Phát biểu sau khi kết thúc ngày họp đầu tiên vào 26/10, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết liên minh này sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đen khi một số quốc gia xác nhận rằng họ sẽ cử các đơn vị hải lục không quân đến khu vực này vào năm sau.

Theo đó, Anh, Mỹ, Canada, và Đức đã xác nhận kế hoạch điều động các đơn vị đến Romania nhằm tăng cường sự hiện diện của NATO ở khu vực Biển Đen. Ông cũng cho biết thêm: 17 quốc gia thành viên NATO sẽ cử lực lượng tham gia 4 tiểu đoàn đa quốc gia sẽ được triển khai ở Đông Âu vào đầu năm 2017.

Ngoài ra, người đứng đầu liên minh quân sự này cũng khẳng định NATO sẵn sàng tổ chức một cuộc họp Hội đồng Nga - NATO ở cấp Đại sứ trong tương lai gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước