Nga cảnh báo nguy cơ xung đột vì Ukraine thiết quân luật

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/11/2018 06:00 GMT+7

12 trong số 24 thủy thủ trên 3 con tàu chiến của Ukraine bị tạm giữ ở Biển Azov đã bị tòa án của Nga xét xử. Ảnh: TASS

VTV.vn - Việc Ukraine áp đặt thiết quân luật sau những căng thẳng trên biển giữa 2 nước có thể làm leo thang cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Cảnh báo này được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 27/11. Ông Peskov cho biết, việc Ukraine áp đặt tình trạng thiết quân luật là "công việc nội bộ", tuy nhiên, điều đó có nguy cơ làm gia tăng xung đột tại các khu vực của nước này, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam.

Cũng trong ngày 27/11, Tòa án ở thành phố Sympheropol đã mở phiên tòa xét xử 12 trong số 24 thủy thủ trên 3 tàu chiến của Ukraine bị tạm giữ ở Biển Azov.

Theo hãng TASS đưa tin từ phiên tòa, 3 thủy thủ Ukraine đã bị kết án 2 tháng tù giam vì tội vượt biên giới bất hợp pháp. Bản án được thi hành ngay lập tức và có hiệu lực đến ngày 25/1/2019.

Liên Hợp Quốc họp khẩn vì căng thẳng giữa Nga và Ukraine Liên Hợp Quốc họp khẩn vì căng thẳng giữa Nga và Ukraine Nga công bố lời khai của thủy thủ tàu Ukraine Nga công bố lời khai của thủy thủ tàu Ukraine Ukraine sẽ áp đặt tình trạng thiết quân luật trong 30 ngày Ukraine sẽ áp đặt tình trạng thiết quân luật trong 30 ngày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước