Nga lên án vụ tàu chiến Ukraine vi phạm chủ quyền

Duy Nghĩa (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ ba, ngày 27/11/2018 07:55 GMT+7

Tàu chiến của Ukraine. Ảnh: Crimea's FSB Press Service

VTV.vn - Ngày 26/11, Bộ ngoại giao Nga đã ra tuyên bố phản đối Ukraine về việc các tàu chiến nước này đã vi phạm chủ quyền trên lãnh hải của Nga tại eo biển Ketch.

Đại diện của Nga tại LHQ ông Dmitry Polyansky lấy làm tiếc vì quyết định này của Hội đồng Bảo an, đồng thời, bác bỏ cáo buộc của Ukraine và Phương Tây về việc Nga đang tiến hành quân sự hóa biển Azov.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố cực lực phản đối Ukraine về việc các tàu chiến nước này đã vi phạm quy tắc di chuyển bình thường trên eo biển Ketch, coi đó là hành động nguy hiểm có chủ đích nhằm gây bất ổn trong khu vực và siết chặt các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Ông Sergey Lavrov - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga - khẳng định: "Đây rõ ràng là một vụ khiêu khích và đã có sự vi phạm những điều cơ bản nhất của luật pháp quốc tế, không chỉ trong lĩnh vực biển mà cả trong các lĩnh vực khác, trong đó có Hiến chương Liên Hợp Quốc".

Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu chính quyền Ukraine xử lý nghiêm những kẻ có lỗi trong vụ khiêu khích này đồng thời yêu cầu Kiev bảo vệ an toàn cho các phái bộ của Nga trên lãnh thổ Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ Moscow sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ âm mưu nào làm suy yếu chủ quyền và an ninh của Liên bang Nga.

Dư luận Nga bày tỏ hy vọng về sự kiềm chế, sáng suốt của tất cả các bên có liên quan trong việc giải quyết vụ việc nhằm đảm bảo an ninh, ổn định trong khu vực.

Sau vụ bắn vào tàu Ukraine, Nga mở cửa trở lại eo biển Kerch Sau vụ bắn vào tàu Ukraine, Nga mở cửa trở lại eo biển Kerch Nga bắt giữ tàu hải quân Ukraine Nga bắt giữ tàu hải quân Ukraine Nga trừng phạt tài chính nhiều cá nhân và doanh nghiệp Ukraine Nga trừng phạt tài chính nhiều cá nhân và doanh nghiệp Ukraine

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước