Nga chi 15,6 tỷ USD phát triển công nghiệp quốc phòng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 06:33 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: AP Photo/Alexander Zemlianichenko)

VTV.vn - Thủ tướng Nga Medvedev công bố Chính phủ nước này đã phê duyệt 1.000 tỷ Ruble (hơn 15,6 tỷ USD) cho kế hoạch phát triển ngành công nghiệp quốc phòng.

Theo Thủ tướng Nga Medvedev, chương trình mới phục vụ phát triển quốc phòng và ngành công nghiệp phụ trợ sẽ chú trọng vào hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng, cải thiện các đặc tính kỹ thuật của vũ khí hiện có. Đồng thời cung cấp các trang thiết bị mới, nhằm hướng tới thay thế các sản phẩm quân sự trước đó được nhập khẩu từ các nước thành viên NATO, Liên minh châu Âu và Ukraine bằng các sản phẩm được sản xuất trong nước.

Chương trình phát triển công nghiệp quốc phòng Nga bao gồm 4 mục tiêu quan trọng. Mục tiêu thứ nhất là tăng khả năng sẵn sàng sản xuất và công nghệ trong ngành công nghiệp quốc phòng lên mức 100% để đảm bảo nguồn cung về vũ khí, đạn dược và trang thiết bị quân sự. Trong năm 2016, con số này đang ở mức 97%.

Tổ hợp tên lửa S400 của Nga (Ảnh: Sputniknews)
Tổ hợp tên lửa S400 của Nga (Ảnh: Sputniknews)

Mục tiêu thứ hai là đưa 929 cơ sở sản xuất mới đi vào hoạt động. Mục tiêu thứ ba là hướng tới tạo ra 40% những sản phẩm sáng tạo, có yếu tố cải tiến công nghệ. Mục tiêu thứ tư là phát triển ít nhất 1.300 sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao phục vụ cho công nghiệp quốc phòng vào năm 2020.

Song song với kế hoạch đầu tư vào công nghệ quốc phòng tiên tiến, Nga cũng đang mở rộng kịch bản xuất khẩu các sản phẩm mới nhất của hải quân và không quân.

Tại cuộc họp mới đây của Uỷ ban hợp tác kỹ thuật – quân sự Liên bang Nga với nước ngoài, Tổng thống Putin cho biết, trong năm 2016 Nga đã xuất khẩu vũ khí và thiết vị quân sự đạt 4,6 tỷ USD, và lượng đơn đặt hàng ước tính vượt hơn 50 tỷ USD. Trong 15 năm qua, Nga đã cung cấp vũ khí tới 116 quốc gia, với tổng trị giá 115 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước