Nga chỉ trích phát biểu của Tổng thống Mỹ tại Đại hội đồng LHQ

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 21/09/2016 16:02 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mắc sai lầm khi đánh giá hoạt động của Nga trong khi Moscow không hề nỗ lực khôi phục đế chế và "vinh quang quá khứ của mình".

Đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khi phát biểu với báo giới ngày 20/9.

Chủ tịch Kosachev nêu rõ trong bài phát biểu tại phiên họp cấp cao thường niên Khóa 71 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), Tổng thống Obama đã hai lần nhắc đến Nga và đều đánh giá sai lầm. Ông khẳng định, Nga không hề nỗ lực khôi phục đế chế và "vinh quang quá khứ của mình" mà đang bảo vệ vị trí của mình trên thế giới, vị trí bình đẳng và tự chủ đối với tất cả những quốc gia sẵn sàng phối hợp hành động giải quyết các vấn đề toàn cầu của thời đại ngày nay. 

Ngoài ra, Nga cũng không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước láng giềng, cũng như tình hình bất ổn tại những quốc gia đó. Nga cho rằng, trong tất cả các trường hợp, lỗi đều đến từ chính quyền sở tại, hoặc do phe đối lập được ủng hộ từ bên ngoài (trong đó có Mỹ), chứ không phải do Moscow.

Chủ tịch Kosachev đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Obama cho rằng, Nga đang "khôi phục vinh quang quá khứ của mình", đồng thời cảnh báo Moscow không được can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia láng giềng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước